Hỗ trợ: 0902 629 486

7 Bức tượng nổi tiếng trên thế giới thu hút đông khách du lịch

Trên thế giới có rất nhiều bức tượng nổi tiếng được mọi người biết đến với vẻ đẹp hùng vĩ, cổ kính, tráng lệ mà nó mang lại cho các du khách khi đi tham quan. Dưới đây là 7 công trình tượng nổi tiếng trên toàn thế giới thu hút rất đông khách du lịch mỗi năm đến tham quan.

1. Tượng Nữ Thần Tự Do (New York - USA)

tượng nữ thần tự do

Đây là bức tượng do kiến trúc sư Frédéric Bartholdi thiết kế, được người Pháp tặng cho nước Mỹ vào ngày 19/6/1885 để thể hiện tình hữu nghị. Bức tượng được đặt tại đảo Liberty, New York và hiện đang trở thành biểu tượng nổi của thành phố nói riêng cũng như nước Mỹ nói chung.

Tượng có hình dáng một người phụ nữ mặc áo choàng, tượng trưng cho Libertas, nữ thần tự do của La Mã, tay phải cầm ngọn đuốc còn tay kia một tấm đá phiến có khắc ngày độc lập của Mỹ.

2. Tượng Đại Nhân Sư Ở Kim Tự Tháp Giza (Ai Cập)

tượng nhân sư

Tượng được làm bằng đá vôi, với mình sư tử và đầu người, bức tượng có chiều ngang dài 19,3m và chiều dài lên tới 73,5m, do người Ai Cập cổ xây dựng khoảng năm 2558 trước Công nguyên.

3. Tượng Phật Nghìn Mắt Nghìn Tay (Trung Quốc)

tượng phật nghìn mắt nghìn tay

Bức tượng nằm tại Hồ Nam, Trung Quốc với chiều cao lên tới 99m. Đây là bức tượng Phật Quan Thế Âm, là bức tượng cao thứ 7 trên thế giới và cao thứ 4 tại Trung Quốc.

4. Tượng Súng Xoắn (Turtle Bay)

tượng súng xoắn

Bức tượng Súng Xoắn này là bức tượng biểu trưng cho hòa bình, được thiết kế cuối những năm 1980, sau khi người bạn của tác giả bức tượng này bị bắn chết.

Bức tượng được chính phủ Luxembourg tặng cho Liên Hợp Quốc năm 1988, bức tượng có hình khẩu súng 45-Caliber Revolver với đầu nòng súng bị vặn xoắn vào nhau.

5. Tượng Thống Nhất (Ấn Độ)

tượng thống nhất

Bức tượng khổng lồ này cao tới 182m, với chi phí ước tính để xây dựng nên bức tượng vào khoảng 300 triệu USD. Bức tượng cao nhất thế giới này được xây trên một hòn đảo nhỏ trên dòng sông Narmada, thuộc bang Gujarat, quê hương của vị anh hùng Vallabhbhai Patel.

“Người đàn ông sắt” Vallabhbhai Patel và cũng là thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ đóng vai trò chính trong cuộc đấu tranh giành độc lập cho đất nước từ thực dân Anh. Tượng Patel cao gần gấp đôi tượng nữ thần Tự do và gấp 6 lần tượng Chúa cứu thế.

6. Tượng Chúa Cứu Thế (Brazil)

tượng chúa cứu thế

Bức tượng Chúa Jesus ở Rio de Janeiro là tượng theo trường phái Art Deco lớn nhất thế giới, và là tượng chúa Jesus lớn thứ 5 trên thế giới.

Tượng cao 30 m, nặng 635 tấn, nằm trên đỉnh núi Corcovado thuộc công viên quốc gia rừng Tijuca nhìn về thành phố. Tượng được làm từ bê tông cốt thép và đá biến chất steatit, được xây dựng từ năm 1922 đến năm 1931. Trung bình mỗi mùa hè, tượng Chúa bị sét đánh 12 lần.

7. Tượng Phật Mùa Xuân (Trung Quốc)

tượng phật mùa xuân

Ngôi đền tượng Phật Mùa xuân tại vùng núi Jiuhua, miền Trung Trung Quốc thờ Phật Tỳ Lô Giá Na. Đức Phật đứng trên tòa sen cao 25 m, tổng chiều cao của Đức Phật là 128 m, được xây dựng năm 2002.